Ngành Kỹ thuật Viễn thông

Tổng quan

Điện tử Viễn thông là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong những năm gần đây với nhiều thách thức và cơ hội cũng như có tầm ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác, với các công nghệ tiêu biểu như thông tin di động và không dây, siêu cao tần, mạng viễn thông và mạng máy tính, phát thanh truyền hình. Nhu cầu đào tạo nhân lực trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam ngày càng trở nên cấp bách khi Việt Nam gia nhập vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao có kỹ năng quản lý.

Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Viễn thông được triển khai nhằm:

• Đào tạo học viên có kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực Điện tử Viễn thông để học viên có thể trở thành các chuyên gia, cố vấn, nhà quản lý, lập dự án đầu tư, chỉ huy trưởng.
  • Ngoài ra, học viên có nhiều cơ hội các việc làm khác trong các tổ chức/công ty như: ban quản lý dự án, công ty tư vấn…

Chương trình đào tạo

Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Viễn thông được đào tạo chính quy do trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM tổ chức và cấp bằng

• Thời gian đào tạo: 2 năm